Những thủ tục không thể thiếu trong một đám cưới truyền thống.

Cưới Hỏi Trọn Gói

cưới hỏi trọn gói,cuoi hoi tron goi,dịch vụ cưới hỏi trọn gói,dich vu cuoi hoi tron goiHoàng Gia chuyên cung cấp: Lễ ăn hỏi trọn gói, In thiệp cưới, Cho thuê phông cưới hỏi, Cho thuê bàn ghế, Nhà bạt, Trang trí đám cưới, Cổng bóng ...

Liên Hệ Dịch Vụ

liên hệ dịch vụ cưới hỏi trọn gói,lien he dich vu cuoi hoi tron goiCưới Hỏi Trọn Gói Hoàng Gia
Địa chỉ: Số 71 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh Gò Đống Đa or Tây Sơn rẽ vào 100m).
ĐT: (04)66710000 - 0949.942.952- 0942.095.661

phông cưới, tráp ăn hỏi, trang trí tiệc cưới hoa cưới dịch vụ wedding planner , cho thuê bàn ghế , backdrop , bán phông bạt đám cưới , chụp ảnh cưới, bê tráp ăn hỏi

Hỗ Trợ Trực Tuyến

cưới hỏi trọn gói,cưới hỏi hoàng gia Hotline: 01649785555-0942.095.661
Yahoo: Donanjsc
Email: info@cuoihoitrongoi.com
cưới hỏi trọn gói

Home Tư Vấn Tư Vấn Cưới Hỏi Những thủ tục không thể thiếu trong một đám cưới truyền thống.

Những thủ tục không thể thiếu trong một đám cưới truyền thống.

bê tráp ăn hỏiXã hội phát triển, kéo theo văn hóa cũng phát triển theo. Đặc biệt là sự lai căng văn hóa phương Tây, cộng thêm chủ trương xóa bỏ bớt những thủ tục phiền hà, tốn kém. Đã làm nhiều bạn trẻ vô tình hiểu sai hoặc không đầy đủ về các thủ tục cần thiết của một đám cưới truyền thống. Vậy những thủ tục không thể thiếu được trong một đám cưới truyền thống là gì? Hôm nay cưới hỏi trọn gói Hoàng Gia sẽ chi sẻ cùng các bạn vấn đề này !


NHỮNG THỦ TỤC TRƯỚC NGÀY CƯỚI :

Lễ dạm ngõ  : Đây là thủ tục đầu tiên và cũng có tính chất tiền đề nhất cho một đám cưới . Ngày nay, lễ dạm ngõ được giản lược  chỉ còn là một buổi gặp gỡ của gia đình hai bên, chứ không cần thiết phải có bà mai, hoặc phải lễ vật rình rang .Nó có thể là một bữa cơm ấm cúng. Nhà trai sẽ đến đặt vấn đề với nhà gái để đôi nam nữ được chính thức qua lại gần như vợ chồng, và tự do tiếp tục tìm hiểu nhau trước khi tổ chức hôn lễ . Sau lễ dạm ngõ, người con gái được xem như đã là một thành viên của gia đình nhà trai. Xem thêm bài: Trang trí phòng tân hôn

 Tráp dạm ngõ
Ảnh: Tráp dạm ngõ

Lễ ăn hỏi : Là thủ tục rất quan trọng trong một đám cưới. Nó là sự chính thức đánh dấu mối quan hệ, kết giao của hai gia đình. Sau lễ ăn hỏi thì cô gái đã chính thức trở thành con dâu, trở thành một thành viên trong gia đình nhà trai. Trong lễ ăn hỏi sẽ những lễ vật cơ bản như : Cau tươi, Chè, rượu, bánh cốm, bánh phu thê, lì xì… Ngoài ra, nếu nhà gái đòi hỏi thì có thể có thêm heo quay, mâm xôi, trái cây…Lễ hỏi là để thể hiện lòng biết ơn của nhà trai với nhà gái vì đã có công nuôi dưỡng cô gái trưởng thành.Tùy theo vùng miền mà số lượng lễ hỏi có thể là chẵn hoặc lẻ.

Tráp cau ăn hỏi 
Ảnh: Tráp cau ăn hỏi

CÁC THỦ TỤC TRONG NGÀY CƯỚI

Trong ngày cưới sẽ diễn ra những nghi lễ cần thiết nhất của một đám cưới . Trong ngày cưới sẽ có các thủ tục chính đó là :


Lễ xin hôn: Trước giờ đón dâu, mẹ chú rể sẽ cùng một người thân trong gia đình đến nhà gái đem cơi trầu, chai rượu để báo trước giờ đoàn đón dâu sẽ đến, nhà gái yên tâm chuẩn bị đón tiếp. Ngày nay, lễ xin hôn được kết hợp thực hiện cùng với lễ rước dâu, tuy nhiên vẫn không thể gộp lại làm một được. Người Việt Nam vốn tôn trọng truyền thống, có trước có sau. Do đó trước khi rước dâu, thì nhà trai sẽ phải có lời trước để được rước dâu.


Lễ rước dâu: Sau khi nhà trai đã thực hiện xin hôn thành công và được nhà gái đồng ý, thì chàng trai mới được vào phòng rước cô dâu ra để giới thiệu với họ hàng 2 bên . Và thắp hương tổ tiên, xin được rước dâu về. Sau đó sẽ là những lời dặn dò của bố mẹ cô dâu giành cho hai vợ chồng về lối sống, tình yêu thương và đạo nghĩa vợ chồng .

Cuối cùng, đại diện nhà trai sẽ có đôi lời thay chú rể để được rước dâu về nhà trai . Để đảm bảo an ninh cũng như sự vui vẻ. Thì đoàn rước dâu nhà trai chỉ nên có khoảng 20-30 người đi cùng rước dâu. Thông thường nhà trai nhà gái sẽ thống nhất giờ rước dâu để mọi việc được thuận lợi. Cũng như tốt cho cuộc sống vợ chồng của đôi trẻ.

Khi đã về nhà trai, việc đầu tiên cần làm đó là cô dâu chú rể sẽ được bố mẹ dẫn đến bàn thờ để thắp hương tổ tiên. Để tổ tiên chứng giám cho một thành viên nữa trong gia đình. Sau đó sẽ là chào hỏi và mời nước họ hàng nhà trai . Cuối cùng cô dâu chú rể có thể vào phòng tân hôn, và chính thức trở thành vợ chồng.

Đó là những thủ tục không thể thiếu được trong một đám cưới. Dù là một đám cưới tinh giản nhất có thể thì cũng cần phải có đầy đủ các thủ tục trên.

Ngày nay, các đám cưới đã được tinh giản hơn rất nhiều khi lễ xin hôn và lễ rước dâu được thực hiện cùng lúc và khá nhanh (khoảng 30 phút – 1 tiếng), và nhà trai không nhất thiết ở lại ăn uống với nhà gái. Khi rước dâu về cũng vậy, nhà gái cũng không nhất thiết phải ở lại dự tiệc tùng cùng với nhà trai. Điều này, giúp tiết kiệm được chi phí, cũng như giảm bớt được những gây gổ đáng tiếc khi hai bên dùng rượu.

 
Để được tư vấn thêm quý khách vui lòng liên hệ

CƯỚI HỎI TRỌN GÓI HOÀNG GIA

 

 

 

Chuyên Mục Cưới



Lễ Ăn Hỏi Trọn Gói

lễ ăn hỏi trọn góiHoàng Gia - Là địa chỉ uy tín cho một lễ ăn hỏi trọn gói, với sự khéo léo của các nghệ nhân kết tráp chắc chẵn sẽ làm hài lòng quý khách.

Chụp Ảnh - Quay Phim

chụp ảnh cưới, quay phim cướiHoàng Gia - Chuyên chụp ảnh quay phim cưới hỏi, với nhưng trang thiết bị hiện đại và êkíp chuyên nghiệp giúp bạn cố một ngày vui trọn vẹn.

Xe Cưới - Hoa Cưới

xe hoa cướiHoàng Gia - Dịch vụ cho thuê xe cưới với nhiều dòng xe từ bình dân tới cao cấp cùng với nghệ thuật kết hoa cưới đẹp và sang trọng bậc nhất Hà Nội.

In Thiệp Cưới

In thiệp cưới

Hoàng Gia - Nhà thiết kế thiệp cưới, In thiệp cưới hàng đầu tại Hà Nội, In thiệp cưới trên mọi chất liệu với nhiều mẫu mã đẹp và giá cả phải chăng.