Việc Cần Làm Trước Lễ Ăn Hỏi

Cưới Hỏi Trọn Gói

cưới hỏi trọn gói,cuoi hoi tron goi,dịch vụ cưới hỏi trọn gói,dich vu cuoi hoi tron goiHoàng Gia chuyên cung cấp: Lễ ăn hỏi trọn gói, In thiệp cưới, Cho thuê phông cưới hỏi, Cho thuê bàn ghế, Nhà bạt, Trang trí đám cưới, Cổng bóng ...

Liên Hệ Dịch Vụ

liên hệ dịch vụ cưới hỏi trọn gói,lien he dich vu cuoi hoi tron goiCưới Hỏi Trọn Gói Hoàng Gia
Địa chỉ: Số 71 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh Gò Đống Đa or Tây Sơn rẽ vào 100m).
ĐT: (04)66710000 - 0949.942.952- 0942.095.661

phông cưới, tráp ăn hỏi, trang trí tiệc cưới hoa cưới dịch vụ wedding planner , cho thuê bàn ghế , backdrop , bán phông bạt đám cưới , chụp ảnh cưới, bê tráp ăn hỏi

Hỗ Trợ Trực Tuyến

cưới hỏi trọn gói,cưới hỏi hoàng gia Hotline: 01649785555-0942.095.661
Yahoo: Donanjsc
Email: info@cuoihoitrongoi.com
cưới hỏi trọn gói

Home Cẩm Nang Cưới Việc Cần Làm Trước Lễ Ăn Hỏi

Việc Cần Làm Trước Lễ Ăn Hỏi


Trong lễ ăn hỏi nhà trai cần chuẩn bị tráp ăn hỏi rồng phượng để mang sang ra gái. Hoạt động nhận tráp và  lễ ăn hỏi chủ yếu diễn ra tại nhà gái.các công việc nên làm trước khi lễ ăn hỏi diễn ra là:

CHUẨN BỊ TRÁP ĂN HỎI TẠI NHÀ TRAI
tráp ăn hỏi rồng phượng hiện đại

Ảnh minh họa: tráp ăn hỏi rồng phượng kiểu hiện đại
Gia đình chú rể không cần thiết phải trang trí vì sự kiện chính sẽ diễn ra tại nhà gái.việc chuẩn bị tráp ăn hỏi cũng không còn quá vất vả như ngày trước vì có sự trợ giúp của nhiều dịch vụ cưới hỏi trọn gói, dịch vụ làm tráp ăn hỏi đặc biệt là dịch vụ tráp ăn hỏi rồng phượng hiện nay đang rất phổ biến.
Điều quan trọng nhất là gia đình chú rể phải lo đầy đủ các mâm tráp vì đây là vật phẩm không thể thiếu, đặc biệt là là tráp rồng phượng  cần đem tới nhà cô dâu để thực hiện nghi thức ăn hỏi.
Chú rể cũng đừng quên chuẩn bị comple, cravat cho mình và áo dài cho mẹ, comple cho bố cùng trang phục của ông bà, người thân thiết nhất để diện khi tới nhà gái.
- Một ngày trước lễ ăn hỏi, chú rể nên chắc chắn toàn bộ đội bê tráp nam sẽ tham dự đầy đủ, đúng số lượng cần thiết. Nếu có thể, chú rể nên chuẩn bị quần áo, hoặc cravat cho đội bê tráp để đồng bộ.
- Chuẩn bị phong bao lì xì cho đội bê tráp nam để khi xong lễ ăn hỏi, đội nam sẽ trao phong bì duyên cho đội nữ. Số lượng mỗi người một phong bì.
- Vấn đề xe cộ cũng là điều gia đình nhà trai cần chuẩn bị. Trước ngày lễ ăn hỏi, chú rể không cần chuẩn bị xe hoa, nhưng vẫn phải có ôtô để đưa đón các thành viên trong gia đình tới nhà gái. Nhiều gia đình thuê xích lô để chở tráp ăn hỏi thì nên chắc chắn số lượng xe trước một ngày.
- Nhà trai cũng cần chuẩn bị ít nhất một thợ chụp ảnh để ghi lại các hình ảnh đáng nhớ
- Chuẩn bị cỗ để đãi khách sau khi lễ ăn hỏi kết thúc. Thông thường, phần cỗ ăn hỏi của mỗi nhà trai nhà gái đều đặt và ăn riêng, nên số lượng cỗ sẽ căn cứ vào số lượng người trong từng đoàn của mỗi gia đình.

TẠI NHÀ GÁI

tráp ăn hỏi rồng phượng
Ảnh minh họa: tráp ăn hỏi rồng phượng kiểu truyền thống
- Nhà gái sẽ phải dọn dẹp nhà cửa, lau dọn bàn thờ gia tiên.
- Chuẩn bị phông cưới có ghi tên cô dâu chú rể, ngày lễ ăn hỏi để chào đón nhà trai và làm đẹp khi chụp ảnh kỷ niệm.
- Với các gia đình cầu kỳ, nhà cô dâu có thể chuẩn bị một chiếc cổng hoa hoặc cổng bóng để không gian gia đình thêm đẹp. Các gia đình muốn giản tiện có thể chỉ treo dây kim tuyến, cầu hoa đơn giản.
- Với nhà gái chật, không đủ chỗ cho cả đoàn nhà trai và các thành viên trong gia đình ngồi tham dự lễ ăn hỏi, gia đình phải thuê bạt và dựng trước nhà để dành chỗ cho khách. Ngoài ra, cũng cần thuê bàn ghế đồng bộ để đặt mâm tráp rồng phượng đặc biệt là tráp ăn hỏi rồng phượng nhà trai mang tới và làm chỗ tiếp khách. Toàn bộ cổng hoa, bạt, bàn ghế phải được vận chuyển, lắp đặt và sắp xếp hoàn thiện trong tối trước ngày lễ ăn hỏi, không nên để tới sáng sớm ngày lễ chính mới làm, vì lúc đó có thể xảy ra sai sót không thể khắc phục.
- Thuê các bộ ấm chén để pha nước mời khách. Số lượng bộ ấm chén sẽ tương ứng với số lượng bàn tiếp khách.
- Đặt các lẵng hoa nhỏ để trang trí trên bàn uống nước. Số lượng lẵng cũng nên tương ứng với số bàn để trên mỗi bàn đều có một lẵng hoa đẹp.
- Cô dâu chuẩn bị sẵn áo dài cho mình và áo dài cho mẹ, comple cho bố cùng trang phục của ông bà, người thân thiết nhất để diện trong lễ ăn hỏi.
- Gọi điện hẹn lại với thợ trang điểm, làm tóc để nhắc họ tới đúng giờ.
- Liên lạc với đội bê tráp nữ, nhắc lại giờ để đảm bảo các cô gái bưng tráp đến đủ và đúng giờ.
- Chuẩn bị phong bao lì xì cho đội bê tráp, số lượng mỗi người một phong bì.
- Gia đình cô dâu nên chuẩn bị ít nhất một thợ chụp ảnh để ghi lại các hình ảnh của cô dâu với bạn bè, người thân trước giờ làm lễ và những khoảnh khắc đáng nhớ trong nghi lễ ăn hỏi.
- Nhà gái cần chuẩn bị cỗ để mời khách đã tới tham dự lễ ăn hỏi của gia đình. Số lượng cỗ cũng phải phù hợp với số lượng họ hàng của nhà gái tham dự ngày lễ ăn hỏi. 
trên đây là những việc cần làm trước lễ ăn hỏi.
NẾU QUÝ VỊ MUỐN SỬ DỤNG MỘT TRONG NHỮNG DỊCH VỤ TRÊN XIN HAY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

CƯỚI HỎI TRỌN GÓI HOÀNG GIA
 


 

Chuyên Mục CướiLễ Ăn Hỏi Trọn Gói

lễ ăn hỏi trọn góiHoàng Gia - Là địa chỉ uy tín cho một lễ ăn hỏi trọn gói, với sự khéo léo của các nghệ nhân kết tráp chắc chẵn sẽ làm hài lòng quý khách.

Chụp Ảnh - Quay Phim

chụp ảnh cưới, quay phim cướiHoàng Gia - Chuyên chụp ảnh quay phim cưới hỏi, với nhưng trang thiết bị hiện đại và êkíp chuyên nghiệp giúp bạn cố một ngày vui trọn vẹn.

Xe Cưới - Hoa Cưới

xe hoa cướiHoàng Gia - Dịch vụ cho thuê xe cưới với nhiều dòng xe từ bình dân tới cao cấp cùng với nghệ thuật kết hoa cưới đẹp và sang trọng bậc nhất Hà Nội.

In Thiệp Cưới

In thiệp cưới

Hoàng Gia - Nhà thiết kế thiệp cưới, In thiệp cưới hàng đầu tại Hà Nội, In thiệp cưới trên mọi chất liệu với nhiều mẫu mã đẹp và giá cả phải chăng.